Ổ đĩa servo đa trục Weizhilang application Ứng dụng xử lý chất lượng cao ổ đĩa kép Longmen

Trong ngành sản xuất, yêu cầu về hiệu ứng xử lý thiết bị chỉ cao hơn, không cao nhất.
Cắt laser, đồ nội thất bảng gỗ và các ngành công nghiệp thiết bị chế biến khác có thời gian di chuyển máy dài và yêu cầu tốc độ cao, do đó, máy công cụ thường sử dụng cấu trúc ổ đĩa kép.

 

Các máy công cụ cấu trúc ổ đĩa kép thường có hai cơ cấu truyền động cơ khí ở hai bên của khung, cùng nhau điều khiển trục cổng di chuyển mà không có khe hở. Các cấu trúc truyền cơ học ở cả hai bên được điều khiển độc lập bởi một động cơ.

Thử thách Khi
máy công cụ ổ đĩa kép đang chạy, khi có báo động xảy ra ở một trong các trục, trục kia sẽ không đồng bộ hóa do dừng, dẫn đến hư hỏng cơ học và ảnh hưởng đến hiệu quả xử lý của sản phẩm.

 Weihong 
Co., Ltd.


Giàn phối hợp chức năng dừng
Weizhilang lái đa trục ổ đĩa servo ra mắt giàn phối hợp chức năng dừng, khi một trong những trục dừng lại sau khi một báo động, trục khác sẽ coordinately dừng đồng bộ, ngăn chặn có hiệu quả thiệt hại cơ khí.

Ổ đĩa servo đa trục ổ đĩa
dài Weizhi Ổ đĩa servo đa trục ổ đĩa dài, 4 ổ servo tích hợp bên trong, hỗ trợ 18 đầu ra chung, 38 đầu vào chung, 1 đầu ra analog, cũng cung cấp giao diện máy chủ, giao diện trục chính xung , 1 giao diện tay quay sáu trục, 1 giao diện I / O mở rộng và 1 giao diện trục mở rộng bus.

Nghiên cứu điển hình  

Nguyên lý chức năng dừng phối hợp Longmen của ổ đĩa servo đa trục Longmen như sau:

 Hiệu quả sử dụng cụ thể của chức năng này là gì?

 

Khi máy công cụ đang chạy, trục Y1 đột ngột báo động. Hệ thống nhận được thông báo cảnh báo và sau đó hệ thống sẽ gửi tín hiệu tắt servo sang trục Y2. Sẽ có một độ trễ thời gian nhất định để trục Y2 nhận tín hiệu tắt. Tại thời điểm này, trục Y2 sẽ kéo trục Y1 tiếp tục di chuyển một khoảng cách. Nó sẽ gây ra độ lệch vị trí lớn của trục ổ đĩa kép và làm hỏng cấu trúc cơ khí.

Sau đây là phân tích ngắn gọn về dữ liệu dạng sóng thu thập được. Màu đỏ sẫm là đường cong độ lệch vị trí trục Y1Y2 và màu xanh lá cây và màu xanh lam là các đường cong tốc độ thực tế.

Long Môn chức năng phối hợp dừng không được bật
↓↓↓

Có thể thấy từ hình trên, khi báo động xảy ra, điểm thời gian giảm tốc độ trục Y2 có độ trễ 20ms so với trục Y1 và độ lệch vị trí của trục Y1Y2 tăng thêm, giá trị cực đại là khoảng 550000 xung, chuyển đổi thành độ lệch vị trí thực tế của công cụ máy là 17,5 Lượng dịch chuyển (dữ liệu dạng sóng thu thập được là động cơ chạy với tốc độ 2000r / phút, tốc độ chạy càng nhanh, độ lệch vị trí của trục Y1Y2 càng lớn), như báo động bất thường thường xảy ra trên trục ổ trục kép, sẽ gây ra thiệt hại cơ học cho trục ổ trục kép. Sẽ làm giảm độ chính xác gia công của máy công cụ.

Sau khi giàn phối hợp chức năng dừng được bật
↓↓↓

Từ sơ đồ dạng sóng thu thập được, khi chức năng dừng phối hợp cổng được bật, khi xảy ra báo động, điểm thời gian giảm tốc độ trục Y2 chỉ bị trễ 1ms so với trục Y1, biên độ dao động tốc độ giảm đáng kể và biên độ lệch vị trí trục là Trước khi chức năng được bật, giá trị đỉnh rõ ràng đã giảm. Giá trị cực đại chỉ khoảng 66000 xung, được chuyển thành độ lệch vị trí thực tế của máy công cụ là 2 mm và độ lệch vị trí trục sẽ tiếp tục giảm theo thời gian cho đến khi độ lệch vị trí kết thúc.

Nhiều chức năng hơn của ổ đĩa servo đa trục Long Drive

Điều khiển ổ đĩa từ phức tạp đến đơn giản, để đáp ứng nhu cầu xử lý đa dạng. Điều
khiển trí tuệ ổ đĩa đa trục
chuyên sâu ứng dụng thực tế người dùng, nâng cấp chức năng liên tục